วันจันทร์ที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2563

ปูผัดผงกะหรี่ สูตรใส่นมสดพร้อมวิธีทำน้ำปรุงกลมกล่อม


    น้ำลายสอมากกับเมนูปูผัดผงกะหรี่ กับไข่ปูเยิ้ม ๆ ผัดกับน้ำปรุงนมสดมีทั้งเค็มหวานและเผ็ด ใส่ผักตัดเลี่ยนคลุกกับข้าวสวยแล้วอร่อยแรง


ส่วนผสม ปูผัดผงกะหรี่
- ปู (ตามชอบ)
-น้ำมันพืช สำหรับผัด
-น้ำเปล่า
-ไข่ไก่ 5 ฟอง
-นมสด 5 ทัพพี
-ผงกะหรี่ 2 ช้อนชา
-รสดีปลายช้อน
-น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
-น้ำพริกเผา
-กระเทียมสับ
-ขึ้นฉ่าย
-ต้นหอม

วิธีทำปูผัดผงกะหรี่
1.จัดแจงทำความสะอาดปู ขัดคราบโคลนออก แล้วชำแหละ ก่อนนำลงไปทอดด้วยน้ำและน้ำมันให้สุกราว 70% พอไข่ปูเป็นยางมะตูม แล้วตักขึ้นพักไว้ก่อน 
2.ผสมไข่ไก่กับนมสดและน้ำมันพริกเผาให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย ผงกะหรี่ รสดี และน้ำตาลทราย ผสมเข้ากันอีกที แล้วพักไว้
3..ตั้งกระทะน้ำมัน ใส่กระเทียมลงเจียวพอเหลืองหอม ใส่ส่วนผสมไข่ไก่กับนมสดและน้ำมันพริกเผาที่ปรุงรสแล้วลงไป ตามด้วยปู พอเริ่มเดือด เร่งไฟให้แรง ผัดให้เข้ากัน
4.พอไข่และปูเริ่มสุกได้ที่ ใส่ขึ้นฉ่าย ต้นหอม ปิดไฟ และผัดให้เข้ากันอีกที เป็นอันเสร็จเเรียบร้อย

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook,คุณมอแกนน้อย 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งเมนูเด็ดเอาใจคอพาสต้า

   สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งยอดนิยม อร่อยไปกับครีมข้น ๆ หอม ๆ เส้นเหนียวหนึบ มีแฮมมีเห็ด ของแบบนี้ทำเองไม่ยากหรอก มาดูกัน