วันพฤหัสบดีที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2563

ผัดมาม่าคาโบนารา เมนูสุดหรูในราคาชาวบ้าน




       เมนูผัดมาม่าแบบเดิม ๆ คงจะไม่ค่อยฟินกันสักเท่าไร ชวนมาเพิ่มความอร่อยให้สุด ๆ ไปกับวิธีทำมาม่าคาโบนารา จับอาหารฝรั่งจานเด็ดราคาหลายร้อยมาดัดแปลงใช้เพียงเส้นมาม่าซองละไม่ถึง 10 บาทแทนเส้นสปาเกตตี ไม่ต้องใช้ซอสคาโบนาราราคาแพง ได้คาโบรานาผัดแห้ง ๆ ประหยัดกว่าเห็น ๆ วัตถุดิบก็น้อยนิด ที่สำคัญคือ ทำง่ายมาก ๆ 


ส่วนผสม มาม่าคาโบนารา
• บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 ซอง
• พาร์เมซานชีสขูด
• นมสด 300 มล.
• แฮม 1 แผ่น
• เบคอน 1 แผ่น
• ไข่ไก่ 1 ฟอง
• พริกไทยดำป่น

วิธีทำ มาม่าคาโบนารา
1.ใส่เส้นมาม่าลงในกระทะแล้วเทนมสดตามลงไป
2.เปิดไฟต้มจนเส้นมาม่าเริ่มสุกและนมเริ่มเดือด
3.ใส่แฮมและเบคอนลงไปคนผสมให้เข้ากันจนนมเริ่มงวด แล้วใส่พริกไทยดำลงไป
4.โรยพาร์เมซานชีสขูดลงไปแล้วผัดให้ส่วนผสมเข้ากันดี
5.ตอกไข่ไก่ใส่ลงไป ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
6.ตักใส่จาน แต่งให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ







ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งเมนูเด็ดเอาใจคอพาสต้า

   สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งยอดนิยม อร่อยไปกับครีมข้น ๆ หอม ๆ เส้นเหนียวหนึบ มีแฮมมีเห็ด ของแบบนี้ทำเองไม่ยากหรอก มาดูกัน